Cách chọn rèm hạt gỗ phòng thờ mang vượng khí nhất

Rèm hạt gỗ Pơ Mu phòng thờ

Rèm hạt gỗ phong thủy là loại sản phẩm được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao bởi mẫu mã mành cửa cũng như chất liệu gỗ từ 4 loại gỗ chính như hạt gỗ Hương, hạt Pơ mu, hạt gỗ Bách Xanh, hạt Bồ Đề.

Trong phong thủy, cửa nhà là yếu tố có tác dụng quan trọng chiếm đến 80% phong thủy tốt xấu, là chủ mọi sự cát hung trong gia đình. Cửa của một căn nhà là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy các loại vật dụng đi kèm, trang trí cho cửa nhà nói chung và mành hạt gỗ phong thủy là những vật phẩm quan trọng giúp gia chủ hút vượng khí, tài vận, đem lại may mắn và bình an.

Chọn rèm hạt gỗ phong thủy phòng thờ theo bản mệnh gia chủ

Trong chúng ta, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh thuộc một trong số 5 hành trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm bản mệnh này tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người. Vì vậy, việc chọn rèm hạt gỗ phong thủy hợp với mệnh của gia chủ sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận và công danh, sự nghiệp.

NẾU GIA CHỦ MỆNH THỔ

Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu, màu vàng đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ của bạn. Và 1 chút họa tiết màu đen của thủy làm chất xúc tác, đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Ngoài ra, Hoả sinh Thổ nên bạn cũng có thể sử dụng những màu thuộc hành Hoả: đỏ, cam,vv..

Rèm cửa hạt gỗ phòng khách
Rèm cửa hạt gỗ phòng khách

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng vì Mộc khắc Thổ bạn nhé.

NẾU GIA CHỦ MỆNH KIM

Bạn thuộc mệnh Kim thì khi chọn rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn các loại rèm màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây chính là những màu bản mệnh của bạn, điều này sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian bạn ở, mang lại nhiều may mắn và thành công.

Rèm hạt gỗ Pơ Mu cao cấp
Rèm hạt gỗ Pơ Mu cao cấp

Ngoài ra, theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy bạn cũng có thể chọn màu nâu là màu bản mệnh của Thổ, đây là màu sẽ đem đến sự sinh sôi, phát triển những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Để tránh những điều không mau mắn thì bạn không nên sử dụng các gam màu như đỏ, cam, hồng,..v..v..vì đây là màu của Hoả mà Hoả lại khắc Kim.

NẾU GIA CHỦ MỆNH THỦY

Bạn thuộc mệnh thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn, tuy bạn để mang tính phong thủy tốt bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh Thủy.

Bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vẫn sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy bạn nhé. Bạn nên tránh dùng những màu sắc không tốt như màu vàng đất, màu nâu là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, vì Thổ sẽ khắc Thủy.

NẾU GIA CHỦ MỆNH MỘC

Bạn thuộc mệnh Mộc thì nên chọn rèm màu xanh lá là màu bản mệnh của bạn, hoặc bạn cũng có thể chọn xanh dương của mệnh Thuỷ cũng sẽ rất tốt, rèm hạt gỗ là loại rèm cửa rất hợp với bản mệnh Mộc của bạn.

Rèm hạt gỗ Hương chữ Phúc
Rèm hạt gỗ Hương cao cấp chữ Phúc Hán với giá rẻ tại Hà Nội

Nhưng hãy nên tránh các màu như trắng, vàng của mệnh Kim hoặc màu đỏ, hồng của mệnh Hoả vì đây là hai mệnh rất khắc với Mộc của bạn.

NẾU GIA CHỦ MỆNH HỎA

Nếu bạn thuộc mệnh Hoả, thì các màu hồng, đỏ, cam là những màu bản mệnh sẽ đem lại tài vận cho bạn.

Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng màu xanh của Thủy vì Thuỷ khắc Hoả, điều này sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Treo rèm hạt gỗ theo hướng phong thủy của nhà

Nếu cửa nhà bạn mở ra theo hướng Bắc, bạn nên trang trí với rèm cửa có màu xanh của thủy, vì ở hướng này, hành sinh vượng là hành Thủy. Với trường hợp này, như ở trên đã nói là bạn có thể tìm mua những mẫu mành hạt gỗ có họa tiết lượn sóng, sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy của bạn.

Mành rèm hạt gỗ cao cấp
Mành rèm hạt gỗ cao cấp

Nếu cửa nhà bạn mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa có màu xanh hoặc màu nâu và để buông rủ tự nhiên là cách trang trí cửa tốt nhất cho phong thủy nhà bạn.

Nếu cửa nhà bạn trông về các hướng như hướng Nam, Tây Nam hoăc Đông Bắc, thì bạn nên chọn các loại rèm cửa có màu thuộc gam đỏ hoặc cam, nâu, vàng nhạt. Rèm cửa bạn nên buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên tạo hình lượn sóng.

Nếu cửa nhà bạn mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa có màu màu trắng hoặc màu xám. Đồng thời hướng Tây thuộc hành Kim, bạn nên trang trí rèm cửa có dạng đường tròn ( tạo cho rèm có độ cong) điều này càng tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Chọn rèm hạt gỗ phòng thờ hợp màu sắc phong thủy

Việc chọn màu sắc rèm cửa là rất quan trọng. Trong đó họa tiết và màu sắc rèm được chọn theo hướng của cửa chính cũng là một nguyên tắc giúp thông quan vượng khí trong nhôi nhà của bạn.

Mành hạt gỗ phong thủy Bàn thờ
Mành hạt gỗ phong thủy Bàn thờ

Nếu bạn sử dụng loại rèm cửa có thiết kế với quá nhiều màu đỏ sẽ khiến tinh thần của mọi người trong trạng thái bị căng thẳng, ức chế, mệt mỏi, có khi dẫn đến quá khích. Do đó phối màu rèm cửa hợp lý trong phong thủy là một nghệ thuật . Màu sắc rèm cần phải hài hòa giữa màu nền, màu họa tiết, ý nghĩa cát lợi vượng khí mang đến cho gia chủ.

Đồng thời, bạn cũng nên chọn màu rèm cửa hợp với mệnh của bạn để giúp hỗ trợ tốt cho tài vận, sự nghiệp, sức khỏe và cả tình duyên nữa.

>>> Mành rèm hạt gỗ phòng thờ tại Hà Nội

Những lưu ý khi lựa chọn rèm hạt gỗ phong thủy

Khi sử dụng rèm hạt gỗ phòng thờ bạn nên chú ý đến chất lượng của từng hạt gỗ, đảm bảo độ đồng đều về kích thước và hình dáng đều đặn, đẹp, tránh các hạt sứt, vện, để phù hợp với phong thủy vì hạt tròn đẹp thể hiện cho sự đầy đủ, thịnh vượng vừa đảm bảo độ bền đẹp của mành hạt gỗ khi sử dụng lâu dài.

Thanh treo rèm nên dùng các chất liệu tự nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng gỗ, tuyệt đối không sử dụng các chất liệu bằng nhựa.

Mành cửa hạt gỗ nên giữ gìn sạch sẽ để mang đến cát khí, vượng khí vào nhà, đem lại may mắn bình an.

Mọi thắc mắc về sản phẩm rèm hạt gỗ hay cần tư vấn, các bạn hãy liên hệ với Thanh Nhàn để nhận được hỗ trợ.

Rèm hạt gỗ phong thủy

Nếu Anh/ Chị có nhu cầu thi công mành rèm hạt gỗ tự nhiên như Hương, Pơ Mu, Bồ Đề, gỗ Bách Xanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và inbox giá ưu đãi nhất.

Điện thoại hỗ trợ:  0838 369 868    –  0912 11 99 01

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *