Rèm ngăn phòng điều hòa và những ưu nhược điểm cần biết

Rèm ngăn phòng điều hòa và những ưu nhược điểm cần biết

Đối với những căn phòng có không gian rộng hoặc liên thông với cấc không gian khác không thể tách rời phải phân chia phòng thành không gian nhỏ hơn để sử dụng điều hòa nhiệt độ. Sử dụng rèm ngăn phòng là điều cần thiết, đây là giải pháp chia căn phòng lớn để sử dụng điều hòa, chống thất thoát hơi lạnh ra ngoài và giữ cho điều hòa hoạt động ở chế độ bình thường. Để hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của rèm ngăn điều hòa là gì, mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau.

Mẫu rèm vải phủ cao su non ngăn phòng điều hòa
Rèm ngăn phòng điều hòa là một loại rèm chuyên dụng phân phòng sử dụng chống thoát nhiệt điều hòa

Rèm ngăn phòng điều hòa là gì?

Rèm ngăn phòng điều hòa là một khái niệm khá mới mà không phải ai cũng nắm rõ. Đây cũng là một loại rèm được sử dụng để chia phòng, ngăn cách các không gian với mục đích riêng nhất là sử dụng chống thoát nhiệt máy điều hòa. Tuy nhiên, khác với những mẫu rèm thông thường thì rèm được sử dụng giữa các khu vực ngăn nơi có nhiệt độ khác nhau.

Cụ thể, rèm phòng điều hòa là loại rèm được sử dụng chia không gian sử dụng điều hòa và không  cần sử dụng điều hòa. Loại rèm này giúp ngăn cách cho hai không gian biệt lập về nhiệt độ với nhau. Điều này giúp giảm thiểu việc truyền nhiệt độ từ khu vực này sang khu vực còn lại.

Từ đó, rèm ngăn điều hòa giúp làm giảm thiểu được lượng nhiệt thất thoát, giúp cho điều hòa không phải hoạt động liên tục, tăng tuổi thọ của điều hòa. Đồng thời, với rèm ngăn lạnh giúp giữ nhiệt độ cho phòng điều hòa ổn định, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi tháng.

Thị trường hiện nay có đa dạng rèm ngăn lạnh điều hòa như rèm nhựa PVC hay rèm vải ngăn lạnh chuyên dụng có tráng cao su non. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng biệt, cách thiết kế, cấu tạo cũng khác nhau để phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Ưu điểm rèm ngăn lạnh điều hòa là gì?

Rèm chia phòng điều hòa được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Loại rèm này được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có nhiều mẫu mã khác nhau từ loại trong suốt cho đến nhiều loại vải phủ tráng cao su non có nhiều màu sắc, mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất.

Với loại rèm ngăn phòng này được làm từ chất liệu an toàn với người dùng, không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo thân thiện với người và vật nuôi. Rèm cũng mang đến khả năng cách nhiệt tốt, không làm tràn hơi lạnh của khu vực sử dụng điều hòa ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, rèm cũng có khả năng ngăn bụi bẩn,  ngăn mùi, ngăn côn trùng, … thích hợp để đặt tại cửa ra vào hoặc những nơi thường xuyên bị bám bẩn. Rèm có thể vệ sinh dễ dàng với các thao tác cực kỳ đơn giản. Rèm cũng có khả năng chống nước, chống thấm cực kỳ tốt.

Rèm ngăn lạnh có thể ngăn chặn được một số loại vi khuẩn xâm nhập vào không gian bên trong. Điều này giúp đảm bảo cho các kho hàng đông lạnh cũng như một số môi trường khác. Rèm cũng có thể lắp đặt dễ dàng, thuận tiện và không tốn kém quá nhiều thời gian.

Nhược điểm rèm ngăn phòng điều hòa

Bên cạnh những ưu điểm mang lại, rèm điều hòa cũng sở hữu những hạn chế nhất định. Mọi người cần phải nắm rõ các hạn chế này để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp theo nhu cầu sử dụng cũng như các yếu tố khác đối với mẫu rèm này.

Mặc dù rèm ngăn phòng điều hòa có thể vệ sinh một cách dễ dàng, thế nhưng không phải sử dụng chất tẩy rửa nào cho màn cũng được. Nếu như dùng các chất tẩy rửa có chứa Aceton, H2O2 sẽ khiến cho rèm bị hư hại, xuống cấp và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của rèm.

Bên cạnh đó, vì đây là loại rèm nhựa nên nếu như tiếp xúc với nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho rèm bị biến dạng, hư hỏng. Tuy nhiên, sức chịu đựng của rèm ở mức nhiệt độ trung bình cũng khá tốt.

Loại rèm nhựa PVC trong suốt có tính linh động không cao, tuy có thể nhìn xuyên thấu nhưng do các mảnh nhựa PVC xếp chồng vẫn tồn tại khả năng thoát nhiệt cao khi có gió hoặc kênh hở. Do tính trong suốt nên loại rèm nhựa này sử dụng nhiều ngăn cho cửa hàng, quán ăn uống, siêu thị, nhà xưởng, khu chế xuất, … Trái lại với rèm nhựa trong suốt có thể nhìn xuyên thấu thì rèm vải ngăn phòng điều hòa là loại 1 tấm lớn, có tính linh động cao, có thể kéo dạt về 1 bên sát tường, hiệu quả tốt hơn, không thể nhìn xuyên qua,  được dùng ngăn phòng trong không gian gia đình.

Liên hệ tư vấn: 083 8369 868

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868